Trường mầm non Sắc Màu mang trong mình sứ mệnh thúc đẩy sự nhìn nhận và tạo ra sự đổi mới thực sự cho nền giáo dục bậc mầm non ở tầm quốc gia. Từ đó, góp phần tạo ra một thế hệ “công dân mới” được phát triển toàn diện về cả thể lực, trí lực, đạo đức và tâm hồn, là cơ sở nền tảng cho mọi cấp bậc giáo dục tiếp theo nhằm tạo ra những “công dân toàn cầu” xuất sắc.

Trường mầm non Sắc Màu hòa mình trong dòng chảy đổi mới giáo dục, góp phần “phổ cập” giáo dục mầm non với tôn chỉ “Vì cộng đồng, thắp sáng ước mơ”. Mỗi một đứa trẻ đều xứng đáng được nhận sự giáo dưỡng tốt nhất phù hợp với độ tuổi của mình.

5 GIÁ TRỊ CỐT LÕI

1.Trách nhiệm

– Biết chịu trách nhiệm, tự lập trong việc vệ sinh, sinh hoạt cá nhân

– Biết chịu trách nhiệm về hành vi, cảm xúc cá nhân, biết nhận lỗi khi có những hành vi không đúng.

– Biết tuân thủ yêu cầu của giáo viên trong các giờ học.

2. Trung thực

– Biết diễn tả cảm xúc cá nhân với cha mẹ, thầy cô thông qua ngôn ngữ chính xác.

– Biết phân biệt hành vi đúng sai, nên làm hay không nên làm.

– Biết tác hại của lời nói dối, biết đưa thông tin đúng, mô tả đúng sự việc trong giao tiếp.

– Biết thể hiện lòng biết ơn, biết nhận lỗi.

3. Tôn trọng

– Biết tôn trọng ba mẹ, hợp tác với ba mẹ trong các hoạt động ở nhà.

– Biết tôn trọng thầy cô, tôn trọng bạn bè, hoà bình trong các giờ chơi.

– Biết tôn trọng và giữ gìn đồ chơi, vật dụng trong lớp học, vật dụng cá nhân.

– Biết tôn trọng thế giới thiên nhiên, không gian, môi trường sống, vật nuôi.

– Biết tôn trọng mọi người.

4. Yêu thương

– Biết yêu thương bản thân thông qua những nhận thức về cá nhân, về cơ thể.

– Biết thể hiện sự yêu thương, quan tâm tới mọi người.

– Biết yêu thương thiên nhiên, môi trường, cuộc sống.

5. Chia sẻ

– Biết làm chủ cảm xúc cá nhân, luôn giữ trạng thái tâm lý vui vẻ, hòa đồng.

– Hiểu ý nghĩa của việc chia sẽ. Có những hành động thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ và cảm thấy hạnh phúc khi được chia sẻ.

Comments are closed.